Kỹ thuật bón thúc để cây mai ra hoa

discussioni off topic

Moderators: unzibug, trinakria, flytrout, Giovanni G

Post Reply
vuanhuy2408
Posts: 4
Joined: 24 Apr 2023, 9:49
Nome: vuanhuy
Cognome: vuanhuy2408
Città di residenza: hcm
Esperienze costruttive: i don't know
come ci hai trovato?: ricerca google

Kỹ thuật bón thúc để cây mai ra hoa

Post by vuanhuy2408 »

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6, những chậu mai vàng đẹp nhất đang trong giai đoạn phát triển sôi động nhất. Đây là thời điểm quan trọng để chăm sóc cây mai một cách cẩn thận để đảm bảo rằng vào tháng 6, cây sẽ có nhiều búp hoa, từ đó tạo điều kiện cho việc ra hoa sau này. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn kỹ thuật bón thúc để cây mai ra hoa.
Kỹ thuật bón thúc cho cây mai nhỏ:
Image
Sau khi trồng cây mai nhỏ khoảng 15-20 ngày, khi cây bắt đầu phát triển rễ mới, bạn có thể sử dụng phân NPK 20-20-15+TE pha loãng để tưới cho cây. Lượng phân dùng cho cây mai nhỏ là khoảng 50-100g phân cho 10-15 lít nước, tưới cây mỗi 15 đến 20 ngày. Khi cây mai lớn lên, tùy thuộc vào kích thước cây, lượng phân bón cũng sẽ tăng dần và khoảng cách giữa các lần bón phân cũng sẽ kéo dài hơn. Các loại phân bón phổ biến cho cây mai đột biến nhị ngọc toàn bao gồm NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-16-8+TE. Lượng phân bón là khoảng 20-50g/gốc cho mỗi lần bón, và thời gian giữa các lần bón là 20-30 ngày.
Kỹ thuật bón thúc để cây mai ra hoa:
Khi cây mai đã ổn định và bắt đầu ra hoa: Hằng năm, bạn nên bổ sung phân hữu cơ từ 5 đến 10kg (khoảng 500-800g/tháng) cho một gốc mai. Bạn có thể sử dụng phân bón NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-16-8+TE và tưới mỗi tháng một lần với lượng phân như đã đề cập ở trên trong các giai đoạn sau: sau khi cây mai tàn hoa (sau mỗi dịp Tết), sau khi cắt tỉa cành, trong giai đoạn phát triển cây mai, vào đầu mùa mưa, giữa mùa mưa và trước khi cây mai nở hoa (khoảng một đến một tháng rưỡi).
Image
Kỹ thuật bón thúc để cây phôi mai vàng sống được bao lâu ra hoa là rất quan trọng. Nếu không chăm sóc đúng cách, cây mai có thể phát triển chậm, số lượng hoa ít và chất lượng hoa kém trong năm đó. Trừ khi cây mai có những đặc tính không tốt như nụ nhỏ, chậm phát triển, ít nụ hoặc rụng nụ, thì dù bạn chăm sóc cây như thế nào thì cây vẫn sẽ không thay đổi.
Nếu cây phát triển chậm hoặc bạn muốn cây mai có nhiều búp hoa hơn, bạn có thể sử dụng phân bón Nutrilux siêu kích ra hoa. Bạn có thể xịt hoặc bón gốc định kỳ từ 7 đến 10 lần/ngày trong giai đoạn cây đang phát triển búp hoa, điều này sẽ giúp cây có nhiều búp hoa và hoa nở đồng loạt.
Đó là những kỹ thuật bón thúc để cây mai ra hoa mà Hoa Mai Bình Định chia sẻ. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chăm sóc cây mai của mình.
wylin
Posts: 2211
Joined: 19 Aug 2023, 6:02
Nome: MEss
Cognome: Tenge
Città di residenza: Mona
Esperienze costruttive: scrivi qui. sfssa sa sasafaf afas fasf
come ci hai trovato?: volantini

Re: Kỹ thuật bón thúc để cây mai ra hoa

Post by wylin »

Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests